เที่ยวเขาใหญ่ยกแกงค์ พร้อมที่พักยกห้อง สุดคุ้มที่ 23 องศาคอนโดมิเนียม โดย favstay

1

ทำงานกันวุ่นๆกว่าจะนัดรวมตัวเพื่อนๆกันได้ก็ยากอยู่ แต่เมื่อนัดลงตัวแล้ว เอาล่ะสิ 6-7 คนจะพักที่ไหนดีให้คุ้มค่าและสะดวกสบาย มีคนแนะนำให้เข้าไปที่ www.favstay.com รวบรวมที่พักแนวใหม่ในรูปแบบคอนโดที่สามารถจุพลพรรคได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมครัว ห้องนั่งเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆครบครัน ได้ความเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านพักดีๆนั่นเอง แถมหารแล้วก็ราคาดีกว่าโรงแรม ว่าแล้วก็เสิชเจอ 23 องศาคอนโดมิเนียม @ เขาใหญ่ ดูจากภาพแล้วก็ครบเครื่องทีเดียวครับ #favstay

2.1

ได้ที่พักแล้วพอถึงวันเดินทางสิ่งแรกเลยคือแวะ supermarket เตรียมวัตถุดิบไปทำอาหารกินกัน พร้อมมุ่งหน้าต่อไปยังร้าน Yellow Submarine ที่วางแผนไว้ไปชมความงามสไตล์ปูนเปลือยแบบ Open Air พร้อมเติมพลังเบาๆ ต่อด้วยร้าน The Mew ขอบอกเลยว่าร้านนี้ดีงามทั้งบรรยากาศและอาหารครับ แนะนำสปาเก็ตตี้เบคอน สลัดผักสดกรอบพร้อมน้ำสลัดทับทิม และเฟซตูชินี่ไวท์ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิลหอมๆจานโปรด หรือจะลองไทยๆกับเมนู หมูย่างผึ้งน้อยจิ้มแจ่วพร้อมข้าวเหนียว สเต๊กหมูนุ่มแน่น พร้อมหลากเครื่องดื่มผลไม้และสมุนไพรแสนชื่นใจ

2.2 2.3 2.4 2.5 2.6 2.7 2.8 2.9 2.10

อิ่มแปล้กันแล้วเดินทางต่อไปจุดหมายถัดไปคือ The birder’s Lodge ตกแต่งสไตล์โรงเก็บฟืน แถมเปิดให้เช่าตั้งแคมป์ได้ด้วยนะครับ หลังจากนั้นค่อยตรงไปยังที่พักโดยการจองผ่าน www.favstay.com การรับกุญแจสามารถรับได้ที่นิติบุคคลของคอนโดเลยครับ โดยที่ 23 องศาคอนโดมิเนียม มีรถกอล์ฟพาส่งถึงห้องด้วย

3.1 3.2 3.3 3.4

3.5

ห้องที่เราเลือกมาวันนี้ เป็นแบบ pool access สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลย เกร๋มากก!! ภายในห้องกว้างขวาง มีครัวและอุปกรณ์ครบครัน ครบกว่าบ้านตัวเองอีกเอาจริงๆ แถมห้องนี้สามารถนอนได้ถึง 6 คน มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และโซฟา ตัวใหญ่ที่ห้องนั่งเล่น มีเตาผิงช่วยสร้างบรรยากาศตอนดึกๆ ด้วย แจ่มฝุดๆ นั่งเล่น ปาร์ตี้ ก๊งมันฮา กันได้ตลอดคืน

4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 4.6 4.7 4.8

ตื่นเช้ามารับวันใหม่ด้วยการทำมื้อเช้ากินกันเองสนุกสนาน และแดดกำลังดีลมกำลังโชยเลยได้โอกาศปั่นจักรยานเล่นรอบโครงการ ในส่วนของคอนโด 23 องศาจะอยู่ในโครงการเดียวกับ โรงแรม escape เราจึงปั่นเล่นได้รอบขึ้นเนินลงเนินอย่างชมวิวสวยงามกับทำเลเจ๋งๆครั้งนี้ ซึ่งถ้าใครกำลังคิดจะเที่ยวแบบครอบครัว หรือมันส์แบบยกแกงค์ ผมว่า www.favstay.com เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเลยล่ะครับ มีทุกอย่างครบครัน ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการอาบน้ำนั้นอาจจะไม่ได้มีเตรียมไว้ให้อย่างในโรงแรม แต่สอบถามทางเจ้าหน้าที่ของ favstay ว่าต่อไปจะมีการปรับปรุงและเพิ่มอุปกรณ์ส่วนนี้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะผ้าเช็ดตัว ที่สำคัญคือราคาสมเหตุสมผล หารกันแล้วตกคนละไม่กี่ร้อยบาท ถึงจะไม่มีอาหารเช้าแต่เราก็สามารถซื้อจากข้างนอกมาเก็บในตู้เย็นหรือทำทานกันเองได้ก็สนุกไปอีกแบบ เก็บความประทับใจกับประสบการณ์ที่พักแนวใหม่ไว้ใช้บริการอีกหลายๆครั้งแน่นอนครับ ซึ่งในขณะนี้ Favstay เปิดให้บริการ 5 พื้นที่ท่องเที่ยวของไทย คือ หัวหิน พัทยา เขาใหญ่ ภูเก็ตและสมุย พร้อมเร่งขยายบริการให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

5.1 5.2 5.3 5.4 5.5 5.6 5.7 5.8 5.9 5.10 5.11