ตะลุยเล่น ตระเวนกินช่วงสงกรานต์กับพีท และ OpenSnap

พอถึงเดือนเมษายนทีไร ใครๆก็เริ่มวางแผนเที่ยววันสงกรานต์กันแล้วใช่มั้ยครับ วันนี้ผมขอแชร์แผนการตะลุยสงกรานต์ของผมและเดอะแกงค์ เอาเป็นว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ 13-15 เมษา นี้ จะกินเที่ยวไม่ให้ซ้ำที่เลย เผื่อใครจะตามรอยก็จัดไปเลยยย ตามนี้ครับ

13 เมษา 58- ข้าวสาร
14 เมษา 58 -สีลม
15 เมษา 58- สยามยาวไปจนถึงเซ็นทรัลเวิลด์

ผมในฐานะขากิน เลยได้รับหน้าที่หาร้านอาหารเพื่อเติมพลังให้เพื่อนๆทั้งก่อนและหลังเล่นน้ำกัน เลยอาศัย Application OpenSnap นี่แหละ ค้นหาเลย อิอิ

1
เปิดแอพฯขึ้นมาก็จะเจอหน้าเมนูสวยๆนะครับ แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน ผมเลยค้นหาจากเมนู Location เพราะเราได้เส้นทางจะไปแล้ว จะได้ง่ายขึ้น

2
วันแรก 13 เมษา 58 ข้าวสาร เปิดดูร้านในโซนนี้ก็มีเยอะมากๆๆๆ ตั้งแต่แบบข้างทาง จนไปถึงร้านหรู

3
กดเข้ามาที่ชื่อร้าน จะเจอข้อมูลของร้าน เวลาเปิด-ปิด เบอร์โทร. เมนูแนะนำ ที่ตั้งร้าน รูปภาพ รีวีว บรรยากาศของร้าน ที่ชาว OpenSnap แชร์ไว้

4

 

5

6

ขอเลือกไว้เผื่ออีกละกัน เผื่อมีร้านไหนปิด จะได้มีร้านสำรอง อิอิ

7

8

เลือกได้แล้วก็กดที่ไอคอนบุ๊คมาร์คไว้เลย

9
อีกสองวันที่เหลือที่แพลนไว้ ก็ใช้วิธีค้นหาเหมือนกัน แล้วก็กด “บุ๊คมาร์ค” ตัวเลือกที่ต้องการไว้ แต่ส่วนใหญ่แถบนี้ก็จะมีห้างชื่อดังๆทั้งนั้น ฉะนั้นเรื่องอาหารก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่ก็หาไว้เผื่อเป็นตัวเลือกให้เดอะแกงค์ละกัน อิอิ
วันที่ 14 เมษา เราจะไปกันที่สีลม

10

11
วันที่ 15 เราจะไปกันที่โซนสยามยาวไปจนถึง CTW ก็เลือกเลยตามใจชอบ

12

13
ครบแล้วครับ 3 วัน กับร้านอาหารที่เราทำการเลือกไว้

พอกดเป็นบุ๊คมาร์คไว้ ก็กลับไปที่เมนู เลือก “บุ๊คมาร์คของฉัน” บุ๊คมาร์คของเราก็จะมีลิสต์ของร้านที่เราเลือกไว้ เวลาจะมาดูร้านที่ตัวเองเลือกก็ไม่ต้องกดกลับไปกลับมา

14

15
นอกจากเราจะสามารถค้นหาตาม Location ได้แล้ว ยังสามารถค้นหาร้านอาหารแยกตามประเภทอาหาร ไทย จีน ญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ฯ ยังสามารถดูร้านที่ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษจากเมนู “ส่วนลด“

16

17
หรือ จะเลือกร้านที่ทาง Editor ของ OpenSnap คัดไว้ให้แล้วก็มี

18

19

20
และที่โดนใจคนชอบแชร์จานอร่อยแบบผมแล้วเนี่ย แอพฯนี้โดนใจมากครับ เพราะสามารถแชร์รูปอาหาร ให้คะแนนความอร่อย หรือจะแชร์ไปที่ FB, IG ของเราก็ได้อีก เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆสำหรับขากินอย่างเรา กดโหลดเลย หรือจะดูข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/nbW2RY ตอนนี้เค้ามีกิจกรรมชิง I-Phone6 กันอยู่นะ ไปร่วมสนุกกันได้เลยคร้าบบ

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณแอพฯ OpenSnap ที่ทำให้ผมสามารถวางแผนตะลุยกินกับเดอะแกงค์ในช่วงสงกรานต์นี้ได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่คลิกครับ